AN TOÀN BƠI

Dạo này cho anh nhỏ đi bơi, cũng hơi lo và trăn trở tìm hiểu nên bài viết này mình xin chia sẻ cùng mẹ một số kinh nghiệm của mình trong việc cho bé đi bơi ạ.

1/ Đồ bơi

Da em bé mỏng, nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều. Em bé sẽ dễ bị dị ứng với chất liệu k an toàn. Và đặc biệt môi trường đi bơi thì các cục cưng dễ bị tiếp xúc ánh nắng khá nhiều. Nên mẹ nên cân nhắc kỹ khi lựa đồ bơi cho bé.

🧸 Theo cá nhân mình, nên lựa chọn đồ bơi có khả năng chống tia cực tím. Loại này khá đắt, về VN tầm phải 800-900k. Tuy nhiên đắt thì xắt ra miếng, vải này độ che phủ tia UV cao thì an toàn cho bé hơn đồ bơi thông thường.

Nếu k lựa chọn vải chống tia UV thì mẹ cũng nên quan tâm đến vải có độ an toàn của các thương hiệu uy tín mà xuất xứ, chất lượng được kiểm định kỹ càng.

🧸 Nên chọn đồ bơi liền và dài tay vì độ che phủ cao. Mặc dù mấy bộ bikini một mảnh nhỏ xíu xinh xắn cute đi chăng nữa nhưng xét về độ an toàn thì vẫn nên chọn đồ bơi có độ che phủ cao, làn da của con chắc chắn được bảo vệ nhiều hơn.

P.S: Mình k có ý định bán đồ bơi, vì canh hoài mãi k được sale, về Việt Nam giá khá cao nên mình k bán. Có điều dạo này lướt fb nhiều nơi bán đồ bơi với giá khá rẻ chỉ vài trăm nghìn gắn mác nước ngoài, mình nghĩ các mẹ nên cân nhắc chỗ này. Chẳng thà k có còn hơn có mà k an toàn.

2/ Kem chống nắng

Mặc dù có lựa chọn đồ bơi có khả năng chống tia UV đi nữa thì các hãng vẫn khuyến nghị mẹ vẫn phải dùng kem chống nắng cho em bé. Kem chống nắng nhất định phải là dòng chuyên dụng cho trẻ em, organic càng tốt chứ mẹ đừng tiện tay mẹ xài sao con xài vậy luôn là tội em lắm.
Tuy nhiên, chứng chỉ organic được công nhận hay chỉ do người bán gắn mác vào là một việc khác. Tốt nhất vẫn nên có chứng nhận của các đơn vị độc lập mới yên tâm ạ.

3/ Phao bơi

Hiện giờ đang rộ lên phong trào đi float. Một em bé mang phao bơi cổ và tung tăng trong bể nước rất dễ thương. Nhưng liệu có an toàn? Hồi trước khi tìm hiểu cho anh nhỏ đi float, mình có hỏi các bạn bên float là phao có an toàn k, các bạn bảo với mình rất tự tin là hàng nhập Mỹ rất an toàn. Đến lúc mình hỏi phao của hãng nào, các bạn im bặt.

Có những tai nạn xảy ra rất đau lòng với em bé khi mực nước chỉ một vài cm, chính xác là một vài cm. Vậy nên mẹ tưởng tượng thế nào nếu cái phao cổ chẳng may bị xì trong 1 bể nước sâu như khi đi float?! Em bé phổi nhỏ hơn chúng ta, khả năng chịu đựng khi sặc nước kém hơn chúng ta rất nhiều. Nghĩ cảnh đó mình thực sự rất rùng mình.

Chưa kể, việc em bé bị cố định cổ trong khi xương sống chưa phát triển, các bộ phận khác tự do trong nước thì rất nguy hại cho cột sống của con.

Các chuyên gia, các tổ chức an toàn cũng không khuyến nghị sử dụng các phao bơi cổ như thế này.

Vậy nên việc sử dụng phao bơi, mẹ nên rất cần phải cân nhắc để xem liệu phao nào là an toàn và phù hợp cho con mình. Và dù là sử dụng phao nào, phải nhất thiết luôn có người theo sát bên cạnh con không rời mắt.

4/ Bể bơi mini

Khi sử dụng phao bể bơi mini tại nhà, mẹ vẫn nên lưu ý mực nước và kích thước phao bể bơi không quá rộng, cần vừa vặn với kích thước của bé. Tâm lý mẹ thường muốn mua rộng cho đỡ tốn kém nhưng thật sự sẽ rất không an toàn nếu con ngã sấp mặt xuống nước và mẹ không với tay ra kịp để đỡ em. Quần áo có thể rộng nhưng phao thì không nên ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *